Vụ án oan 10 năm tại Bắc Giang: Thuyết nhân quả là có thực


Một ngày nào đó, cho dù họ có ngụy trang bằng bất cứ cách nào, cho dù sử dụng bất kì một phương thức bảo vệ nào kể cả việc thuê các vệ sĩ tại các công ty dịch vụ bảo vệ yếu nhân thì họ cũng đều phải trả giá bằng máu và nước mắt, kể cả bằng tính mạng của mình vì trên đời này thuyết NHÂN QUẢ là có THỰC!

Hơn 10 năm chịu án tù oan về tội danh “giết người”, hiện nay ông Nguyễn Thanh Chấn đã được trở về đoàn tụ với gia đình và bắt đầu lấy lại được công bằng sau những ngày rơi vào vòng lao lý. Nhưng liên quan đến vụ án này, mấy ai biết rằng những người ép ông đến vũng đen cuộc đời đến nay đã và đang phải trả giá. Nhiều cán bộ liên quan, người đã tử vong đột ngột, người thì mất trí nhớ trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc và đến nay những người còn lại đang phải đối diện với pháp luật! Dư luận đặt ra câu hỏi: “Có hay không thuyết nhân quả trong vụ án oan này?”.

Gieo gió

Sau 10 năm ngồi tù, ông Chấn không kìm nổi nước mắt mà kể lại rằng ông không nhớ nổi đã viết bao nhiêu lá đơn kêu cứu khẩn cấp gửi đến cơ quan chức năng, chỉ biết rằng ngày trở về những tấm phiếu trả lời “đã nhận được đơn” chất đầy trong balo của ông.

10 năm trôi qua, có nhiều chuyện ông không còn nhớ nổi và cũng không muốn nhớ đến nhưng riêng việc bị ép cung thì ông không thể quên bất kì chi tiết nào. Ông bị các cán bộ điều tra viên đánh đập không thương tiếc, thậm chí cán bộ Nguyễn Hữu T- còn cầm dao đe dọa ông, bắt ông kí vào tờ đơn khai nhận tội. Không những thế thời gian đó, những cán bộ này còn bắt ông tập đâm bên nọ, đâm bên kia. Họ cho 1 tù nhân giả làm cô Hoan (nạn nhân của vụ án). Họ còn đưa cho ông cái thìa, cái lược để làm hung khí. Họ ép ông tập nhiều lần cho thành thạo, cho đúng ý họ để thực nghiệm hiện trường. Quá sức chịu đựng, ông buộc phải nhận mình là hung thủ đã sát hại chị Hoan vào ngày 15/8/2003. Khi đó, ông Nguyễn Hữu T- đã hướng dẫn ông viết một lá đơn tự thú khai nhận là hung thủ giết người.

Vụ án oan 10 năm tại Bắc Giang: Thuyết nhân quả là có thựcÔng Nguyễn Thanh Chấn ngày đoàn tụ cùng gia đình

Gặt bão

Sau khi vụ án được thực thi pháp luật, ông Chấn bị lãnh án tù chung thân và bị đưa đi cải tạo ở trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc), nhưng ít ai biết rằng không lâu sau đó, những cán bộ điều tra vụ án đều gặp những điều không may. Điều tra viên Nguyễn Hữu T- đã bị chết trong một tai nạn giao thông thảm khốc trên đường từ cơ quan về… Chủ tọa phiên sở thẩm là ông Nguyễn Minh N- cũng bị tai nạn giao thông năm 2010 và hiện vẫn đang phải điều trị do bị ảnh hưởng đến não.

Bên cạnh đó theo một nguồn tin khác, sau khi sát hại chị Hoan, Lý Nguyễn Chung – hung thủ thực sự trong vụ án bỏ lên Lạng Sơn gặp một người thân là chị Lý Thị N- và tiết lộ hắn chính là hung thủ gây ra vụ án mạng nói trên. Khi đó, Chung có đưa hai chiếc nhẫn kim loại màu vàng nhờ chị N mang bán hộ nhưng biết đây là tài sản của vụ “giết người, cướp tài sản” nên chị N đã từ chối.

Sau đó, Chung đã nhờ anh trai của mình đang sinh sống tại Lạng Sơn mang nhẫn đi bán. Hậu quả, cuối năm 2005 (2 năm sau khi vụ án xảy ra), người anh trai này đã bị một số đối tượng ở Lạng Sơn đâm chết trong một vụ xô xát nhỏ.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Điều tra Hình sự – Viện KSND Tối cao đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lý Nguyễn Chung để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng bắt khẩn cấp Lý Văn Chúc (bố đẻ của Chung) để điều tra hành vi đe dọa giết người. Được biết, ông Chúc đã có hành vi đe dọa một số người biết hành vi gây án của con trai mình và đe sẽ giết họ nếu những người này dám tố cáo tới cơ quan công an.

Hiện nay, vụ án vẫn được tiếp tục điều tra xử lý và ở một diễn biến mới nhất, chiều 30.9 vừa qua Cục Điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Tuấn Chiêm (65 tuổi, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) –  chủ tọa xử phúc thẩm vụ án để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng.

Tạm kết

Như vậy, tất cả những người gây nên vụ án oan, những người đã dồn ông Chấn vào vòng lao lý đến nay đã dần phải trả giá, người phải trả giá bằng cả tính mạng, người lại bị pháp luật trừng trị còn người vô tội được lấy lại công bằng, lấy lại danh dự và được đón nhận trong tình yêu thương của người thân, xóm giềng. Nhưng đó chỉ là một trong số rất ít những vụ án được minh oan, chúng ta tin rằng trong xã hội còn rất nhiều người bị oan trái khác, nhiều cách giết người không dao khác nhiều kiểu lưu manh giả hiệu khác trong hệ thống quyền lực mà không ai có thể biết được hoặc không thể làm gì được! Chúng ta rất khó nhận dạng, phân biệt ngay. Nhưng thời gian sẽ dần sáng tỏ và phơi bày tất cả. Lịch sử rồi cũng sẽ phán xét đầy đủ. Một người mù mờ nhất về chính trị rồi cũng sẽ nhận ra. Một ngày nào đó, cho dù họ có ngụy trang bằng bất cứ cách nào, cho dù sử dụng bất kì một phương thức bảo vệ nào kể cả việc thuê các vệ sĩ tại các công ty dịch vụ bảo vệ yếu nhân thì họ cũng đều phải trả giá bằng máu và nước mắt, kể cả bằng tính mạng của mình vì trên đời này thuyết NHÂN QUẢ là có THỰC!

Advertisements
Bài này đã được đăng trong tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s