Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online


Ngày nay xu hướng đặt hàng thời trang qua mạng đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của cả người bán và người mua bởi tính tiện lợi của nó: tiết kiệm tối đa công sức, chi phí đi lại, dễ dàng so sánh giá cả… Thế nhưng nếu nhìn những hình ảnh sản phẩm thật và sản phẩm được quảng cáo dưới đây chắc chắn bạn sẽ phải giật mình:

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Một bức ảnh phản ánh thực tế của sản phẩm trên mạng gây rúng động cộng đồng 9GAGs của Mỹ.

Thậm chí còn có nhiều website “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hình ảnh sản phẩm có chất liệu len nhưng thực tế khi hàng về lại là nỉ lót bông với đường may cẩu thả.

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Và thêm đây, nhiều người đã để lại nhận xét “không khác gì rẻ lau nhà” sau khi bức ảnh được tung lên mạng xã hội:

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Choáng với hình ảnh thật của sản phẩm khi đặt hàng online

Những hình ảnh cười ra nước mắt được chính những “nạn nhân” chụp lại nhằm cảnh tỉnh mọi người cần thận trọng khi đặt hàng theo hình thức này là bằng chứng xác thực cho những website kinh doanh kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, làm mất lòng tin ở người tiêu dùng khi mua hàng qua mạng.

Sự thật là đánh đổi lại sự thuận tiện khi mua hàng chỉ với một click chuột, bản thân nó cũng mang lại không ít rủi ro. Khi đặt hàng qua mạng, bạn không được tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà chỉ thông qua hình ảnh được rao bán. Đây chính là điểm mấu chốt khiến bạn phải luôn cảnh giác, thận trọng khi đặt hàng trên các website bán hàng bởi tình trạng hàng “cập bến” thành công nhưng chất lượng khác xa so với ảnh chào hàng. Việc này xảy ra thường xuyên ngay cả trên các website mua bán uy tín từ Mỹ, Nhật, Hàn… mà đặc biệt là các website Trung Quốc như Alibaba, Taobao, Tmall… Đây đều là những website bán hàng tổng hợp của vô số các doanh nghiệp, cửa hàng thời trang với các cấp độ chất lượng hàng hóa khác nhau.

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên thu hút và kích thích khách mua hàng nên các website đầu tư cho khâu thực hiện hoặc lựa chọn hình ảnh là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên, sự khác biệt quá xa so với sản phẩm thực tế là điều khiến nhiều người mua hàng hoang mang và các chủ shop mất đi lòng tin nơi khách hàng.

Để hạn chế tối đa tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, khách hàng ngoài việc trông mong vào “đạo đức nghề nghiệp” của những chủ shop online, cũng hãy tự mình trở thành những người tiêu dùng thông thái. Còn người bán hàng cũng hãy giữ uy tín cho mình để có thể kinh doanh lâu dài.

Trước hết người mua hàng hãy tìm đến những website kinh doanh có uy tín, bởi thường các trang mạng, website, đặc biệt là các website Trung Quốc đều có chất lượng thực sự khác xa so với hình ảnh. Còn người bán hàng cũng hãy tìm đến những  dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để có thể tạo cho mình một website kinh doanh vừa có thể thu hút vừa giữ chân được khách hàng. Hiện nay những website thương mại của công ty LMT Việt Nam thiết kế được người tiêu dùng đánh giá tốt bởi sự chuyên nghiệp, dễ sử dụng và thu hút của nó. Bạn có thể tham khảo kho mẫu website của LMT tại địa chỉ  Các mẫu website LMT.

Bên cạnh đó, cùng một mẫu mã nhưng thường sẽ có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Vì thế, khi đặt hàng bạn nên thận trọng xem xét, không nên ham rẻ hoặc chỉ dựa vào hình ảnh để hi vọng quá nhiều về sản phẩm. Những thông tin bạn cần quan tâm hơn đó là chất liệu, màu sắc, thông số về kích cỡ và các đánh giá về nhà sản xuất hoặc shop bán sản phẩm đó thông qua cấp độ vương miện, kim cương, trái tim và những ý kiến phản hồi của những khách hàng trước đó về sản phẩm.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong tin tức và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s